Báo Phật Giáo có bài: MC Hạnh Phúc tiết lộ bí quyết chăm sóc sức khỏe theo thực dưỡng miễn dịch

MC Hạnh Phúc là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua hai chương trình VTV - Chuyển động 24h và Cặp lá yêu thương. Anh cảm thấy may mắn khi biết đến và ăn theo chế độ thực dưỡng miễn dịch, giúp sức khỏe anh hiện tại được đảm bảo để có cơ hội lan tỏa hạnh phúc tới cộng đồng.

Năm 2012, trong một lần đi xét nghiệm khi phát hiện hạch ở cổ, anh đã vô cùng hoang mang khi được bác sĩ chuẩn đoán mình bị ung thư máu. Vào thời điểm đó, với một người trẻ tuổi còn nhiều hoài bão phía trước, sốc - lo lắng - tuyệt vọng, đó là những gì anh đã trải qua. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của anh đã ổn định, với nụ cười luôn rạng ngời và tràn đầy năng lượng, ít ai nghĩ rằng anh đã từng có thời gian khó khăn với bệnh tật. 

Hãy cùng nghe những chia sẻ của anh về bí quyết chăm sóc sức khỏe, điều đặc biệt gì đã giúp anh vượt qua căn bệnh ung thư, giúp độc giả có thêm những kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

C Hạnh Phúc - Nam MC điển trai tràn đầy nhiệt huyết của hiện tại

C Hạnh Phúc - Nam MC điển trai tràn đầy nhiệt huyết của hiện tại

Thưa MC Hạnh Phúc, để có một năng lượng tràn đầy và khỏe mạnh như hiện tại, anh đã chăm sóc sức khỏe của bản thân như thế nào?
- Hạnh Phúc nghĩ rằng đó là do sự quan tâm chăm sóc và tình yêu thương đến từ gia đình. Phúc thường được mẹ chuẩn bị chu đáo cho những bữa ăn chay theo thực dưỡng. Và điều quan trọng nữa đối với mình đó chính là tinh thần. Chúng ta phải vui vẻ và hạnh phúc với những điều chúng ta đang làm, đang sống thì chúng ta mới hạnh phúc được. Bên cạnh đó, mình rất để ý đến chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện thể dục thể thao, hai điều này phối hợp với nhau sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh.

Anh có chia sẻ đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao. Vậy chế độ dinh dưỡng hàng ngày của anh ra sao, thưa anh Hạnh Phúc?
- Nói riêng về chế độ dinh dưỡng, Phúc đã ăn chay trường được 4 năm nay, khi ăn chay cần chú ý đến cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể mình. Và để đảm bảo có một sức khỏe tốt hơn, hiện nay mình đang ăn chay theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa và xu hướng thực dưỡng mới đó là thực dưỡng miễn dịch. Nhiều người nghĩ ăn thực dưỡng có thể không đủ chất, nhưng thực ra thực dưỡng có nhiều cấp độ, đảm bảo cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất từ nguồn thực vật theo nguyên lý cân bằng âm dương phù hợp với từng cơ thể. Hoặc nếu bạn ăn từ cấp độ thấp nhất vẫn có thể bổ sung nguồn thực phẩm từ động vật như cá. Thực tế, khi đã trải nghiệm mình thấy chế độ ăn thực dưỡng khá phong phú.

Vậy anh có thể chia sẻ về chế độ ăn chay theo thực dưỡng mà anh đang theo được không?

- Ăn chay theo thực dưỡng sẽ tuân theo nguyên tắc quân bình âm dương, hạn chế tối đa các thức ăn tinh chế từ gạo trắng (tinh bột) có thể thay bằng gạo lứt, nên ăn đúng trái cây và đồ ăn theo vùng, mùa nơi bạn đang sinh sống.

Mình hiện tại theo chế độ thực dưỡng miễn dịch, ngoài đảm bảo được chế độ dinh dưỡng theo thực dưỡng, phương pháp này sẽ giúp tăng cường đề kháng, nâng cao miễn dịch.

- May mắn, một người anh của mình biết mình đang ăn theo thực dưỡng miễn dịch, công việc BTV của mình lại bận rộn không có thời gian tự nấu ăn, đã giới thiệu cho mình sản phẩm Nutri Ancan. Đây là một sản phẩm thực dưỡng đúng với những gì mình cần, đảm bảo theo đúng chế độ thực dưỡng và tiện dùng, tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng, phù hợp với công việc của mình.

Anh cân đối giữa công việc bận rộn và duy trì việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày như thế nào?

- Là một biên tập viên nên mình làm việc theo lịch trình của Đài truyền hình, mình dành thời gian buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tập gym. Nếu có thời gian về nhà ăn cơm, thì mình ăn chay theo thực đơn mẹ nấu. Bên cạnh đó, mình có sử dụng sản phẩm Nutri Ancan hàng ngày vào bữa phụ hoặc có thể thay bữa sáng nếu bận. Sức khỏe hiện tại của mình không những ổn định mà còn cải thiện hơn trước. Da của mình hồng hào hơn trước, giấc ngủ cũng sâu hơn. Cảm giác mệt mỏi sau một ngày làm việc giảm bớt.

Theo anh, thực dưỡng miễn dịch đem lại lợi ích ra sao đối với sức khỏe con người?

- Mỗi một chế độ ăn uống hay phương pháp chăm sóc sức khỏe ra đời đều mang đến giá trị đối với con người. Thực dưỡng miễn dịch sẽ giúp nâng cao bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Với sản phẩm Nutri Ancan cũng vậy, mình nghĩ đây là một bước tiến mới trong thực dưỡng. Đem lại giá trị tích cực trong việc nâng cao bảo vệ sức khỏe con người. 

Cảm ơn những chia sẻ chân thành từ anh Hạnh Phúc.

Nutri Ancan với thành phần chính là gạo lứt huyết rồng nảy mầm, các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt kê, mè đen...Đặc biệt là thành phần Beta Glucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản có tác dụng cung cấp dưỡng chất thiết yếu và tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao bảo vệ sức khỏe con người.

Xem chi tiết thông tin trên báo Phật Giáo: https://phatgiao.org.vn/mc-hanh-phuc-tiet-lo-bi-quyet-cham-soc-suc-khoe-theo-thuc-duong-mien-dich-d38435.html

Bài viết liên quan

scrolltop